Hướng dẫn tự lắp camera C1C tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản

Camera Ezviz CS-C1C là một sản phẩm camera an ninh thông minh, góc rộng lên tới 111 độ, có khả năng quan sát ngày và đêm, ghi âm thanh hai chiều, phát hiện chuyển động, con người, báo động và cảnh báo qua điện thoại. Camera C1C có thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của chuyên gia. Trong bài viết này, HNET.VN sẽ hướng dẫn bạn tự lắp camera C1C tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả chỉ  qua 3 bước cơ bản sau đây.

Hướng dẫn tự lắp camera C1C tại nhà

Dưới đây là các bước tự lắp camera C1C tại nhà, mời bạn tham khảo và làm theo:

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt camera C1C

Trước khi lắp đặt camera C1C, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Camera Ezviz CS-C1C và phụ kiện đi kèm (đế nam châm, ốc vít, dây nguồn, adapter)
  • Điện thoại thông minh có kết nối internet và ứng dụng Ezviz.
  • Khoan điện và mũi khoan phù hợp với loại vật liệu của tường.
  • Các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt như búa, kìm, băng, keo, thang, tô vít,…
Camera mini Ezviz CS-C1C-B 1080P
Chuẩn bị đầy đủ trước khi lắp camera Ezviz C1C

Xem thêm:

Hướng dẫn lắp camera mini tại nhà

2. Tiến hành lắp đặt camera Ezviz C1C

Để lắp đặt camera Ezviz C1C, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp camera C1C

Vị trí lắp có thể là để bàn, treo tường hoặc ngược lên trần tùy yêu cầu quan sát của bạn. Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc chung là lắp ở các vị trí không có vật cản, không bị ngược sáng, càng gần nguồn điện và Router WiFi càng tốt, vị trí lắp cần an toàn, không dễ để người lạ có cơ hội tiếp cận và vô hiệu hóa camera.

Hướng dẫn lắp camera Ezviz C1C
Hướng dẫn lắp camera Ezviz C1C

Bước 2: Lắp chân đế camera lên vị trí đã xác định

Sau khi đã xác định vị trí lắp camera C1C, bạn sẽ khoan 2 lỗ để bắt ốc cố định đế nam châm lên trần/tường/bàn hay mặt phẳng nào khác. Chiếc camera này rất nhỏ nhẹ và có đế nam châm nên việc lắp cũng rất dễ dàng và linh động.

Hướng dẫn lắp đặt camera Ezviz C1C
Hướng dẫn lắp đặt camera Ezviz C1C

Bước 3: Đi dây nguồn cho camera C1C

Sau khi đã gắn đế nam châm lên vị trí, bạn sẽ đi dây nguồn từ ổ cắm điện đến vị trí lắp camera. Nếu dây nguồn có thể đi giấu được trong trần thạch cao, mép tường hay khe hở nào đó để không lộ dây là tốt nhất. Nếu muốn thẩm mỹ hơn và bảo vệ dây, trong trường hợp không thể đi giấu dây như trên, bạn có thể dùng máng gen điện hình chữ nhật để luồn dây vào trong.

Dây nguồn nên để thừa ra khoảng 50cm để tiện cho việc bảo trì và sửa chữa sau này nhé. Nếu thiếu có thể nối thêm dây theo đúng cực, thừa thì bạn không nên cắt dây mà cuộn lại rồi giấu vào chỗ kín nào đó.

Bước 4: Lắp camera lên chân đế và cắm nguồn

Sau khi đã đi dây xong xuôi, bạn gắn camera lên đế nam châm, chỉ cần đặt lên là nó sẽ tự hút, nếu muốn chắc chắn bạn có thể lấy miếng dán 2 mặt trong gói phụ kiện đi kèm để gắn đế và camera cho chắc hơn. Sau đó bạn sẽ cắm nguồn điện cho camera, nếu thấy đèn tín hiệu nhấp nháy “xanh dương” tức là camera C1C đã sẵn sàng để kết nối. Lúc này chúng ta sẽ chuyển đến bước cuối cùng là Cài đặt camera Ezviz C1C.

Hướng dẫn lắp camera WiFi Ezviz C1C
Hướng dẫn lắp camera WiFi Ezviz C1C

3. Cài đặt camera Ezviz C1C

Việc cài đặt camera Ezviz C1C cũng tương tự như việc cấu hình các loại camera Ezviz khác, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây:

Hướng dẫn tải và cài đặt camera Ezviz trên điện thoại từ A – Z

Hướng dẫn tải Camera Ezviz trên máy tính với phần mềm Ezviz Studio

Một số lưu ý khi lắp camera Ezviz C1C

Sau khi đã lắp camera Ezviz C1C xong, bạn đã có thể sử dụng thiết bị này để quan sát nhà của bạn mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau khi lắp đặt camera Ezviz C1C, đó là:

  • C1C là một chiếc camera WiFi góc rộng nên thích hợp với các không gian có diện tích lớn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn để phát huy tối đa lợi điểm góc quan sát rộng của camera.
  • Bạn nên kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động của camera và ứng dụng Ezviz để đảm bảo an ninh cho nhà của bạn.
  • Bạn nên thay đổi mật khẩu của camera và ứng dụng Ezviz thường xuyên để tránh bị hack hoặc đánh cắp thông tin.
  • Bạn nên tôn trọng quyền riêng tư của người khác khi sử dụng camera Ezviz C1C, không ghi hình hoặc phát tán những hình ảnh không liên quan hoặc nhạy cảm.
Lưu ý khi tự lắp đặt camera C1C tại nhà
Lưu ý khi tự lắp đặt camera C1C tại nhà

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chỉnh camera Ezviz bị ngược hình trên điện thoại nhanh chóng

Kết luận

Camera Ezviz CS-C1C là một sản phẩm camera an ninh thông minh, có nhiều tính năng ưu việt và dễ dàng lắp đặt tại nhà. Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách tự lắp camera C1C tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả.

Hy vọng những thông tin mà HNET.VN cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm khi sử dụng camera Ezviz C1C. Chúc bạn thành công khi tự lắp đặt camera C1C tại nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *